Tìm hiểu phương pháp điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam

Bên cạnh các phương pháp Tây y thì phương pháp điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam ngày càng được các bác sĩ khuyên người bệnh áp dụng bởi những hiệu quả mà nó mang lại. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về cách điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam nhé.

Điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam có ưu điểm gì?

điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam

Suy thận mãn tính là tình trạng thận mất đi chức năng hoạt động vốn có trong một thời gian dài. Trong giai đoạn suy thận mãn tính, chất thải và dịch tích tụ trong máu và cơ thể từ đó dẫn đến những bệnh lý khác và thậm chí là gây nguy hiểm đến cơ thể của người bệnh. Theo thống kê thì hiện nay ở nước ta có đến khoảng 6 triệu người đang phải sống chung với căn bệnh suy thận mãn tính.

Song hành với các phương pháp tây y thì hiện nay các bác sĩ thường khuyên người bệnh áp dụng thêm các biện pháp điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam giúp người bệnh giảm đau, phục hồi chức năng của thận đồng thời giúp thận có thể thực hiện được chức năng của mình. Nếu kiên trì thực hiện theo đúng liệu trình thì biện pháp này còn giúp ngăn ngừa bệnh tái phát hoặc tránh bệnh phát triển nặng hơn.

Bài thuốc nam điều trị suy thận thường được kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau nên có tác dụng hiệp đồng, đem lại hiệu quả điều trị toàn diện và đồng bộ.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc nam điều trị bệnh còn giúp người bệnh tránh được những tác dụng phụ không đáng có.

Bài thuốc điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam

điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam

Bài thuốc điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam 1

+ Các vị thuốc: cây nhọ nồi, đỗ đen

+ Cách sử dụng: rửa sạch nhọ nồi, để ráo nước rồi đem phơi khô hoặc sao vàng. Sau đó, mỗi ngày, lấy 30g cây nhọ nồi đem hầm với 40g độ đen đã rang cháy cùng 2 lít nước trong khoảng 15 phút. Cuối cùng bạn chắt lấy nước để uống, uống thay nước lọc bình thường.

+ Công dụng: trị chứng đau mỏi lưng và tiểu về đêm. Áp dụng cho những trường hợp sử dụng nhằm duy trì hiệu quả điều trị.

Bài thuốc điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam 2

+ Các vị thuốc: cây mực, cây muối, cây nổ và quýt gai.

+ Cách sử dụng: sử dụng cành và lá của các vị thuốc, đem sao hoặc sấy khô rồi cho vào ấm đất, tiến hành sắc cô lại với tỉ lệ 6 bát nước lọc: 1 bát nước cốt.

+ Công dụng: điều trị và bồi bổ cho thận, đồng thời khắc phục tình trạng ứ nước, đau đớn,… do bệnh gây ra.

Bài thuốc điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc nam 3

+ Vị thuốc: lá nhãn rụng (không phải lá nhãn trên cành)

+ Cách sử dụng: rửa sạch lá nhãn, phơi khô, đem sao vàng rồi hạ thổ khoảng 3-6 tháng thì lấy ra sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng ngay thì có thể lấy 40g lá nhãn sắc thành nước uống, tiến hành uống liên tục trong 1 tháng rồi nghỉ 10 ngày, sau đó tiếp tục uống rồi lại nghỉ 10 ngày như vậy.

+ Công dụng: kìm hãm, làm chậm sự phát triển của bệnh thận đồng thời giúp phục hồi chức năng của thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *