Làm thế nào để chữa suy thận bằng đông y?

Thay vì điều trị suy thận bằng các biện pháp theo Tây y thì hiện nay ngày càng có nhiều người tìm đến Đông y. Vậy chữa suy thận bằng Đông y là như thế nào và có thật sự hiệu quả? Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp nhé!

Bệnh suy thận là gì?

chữa suy thận bằng đông y

Bệnh suy thận là tình trạng thận không còn đủ sức thải bỏ mọi cặn bã ra khỏi cơ thể khiến những chất độc hại cũng như dịch dư thừa tồn đọng lại từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Biểu hiện của bệnh suy thận

Bệnh suy thận có thể gây ra chứng tăng ure máu cũng như hàng loạt những rối loạn sinh hóa khác. Bệnh được chia thành 2 thể chính là suy thận cấp tính và suy thận mạn tính.

+ Suy thận cấp tính: giảm lượng nước tiểu thải ra ( nhỏ hơn 400ml/ngày), thậm chí là không có nước tiểu (hay còn gọi là vô niệu). Tuy nhiên có một số trường hợp, lượng nước tiểu vẫn bình thường nhưng chức năng thận đã mất.

+ Suy thận mạn tính: ngoài biểu hiện lượng nước tiểu giảm thì người bệnh còn gặp phải những triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, mất cảm giác vị giác, sụt cân nhanh,…

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì người bệnh có thể gặp phải những triệu chứng như: đau đầu, buồn ngủ, nôn ói, phát ban trên da, khó thở, trụy mạch, hôn mê và thậm chí có thể tử vong.

Làm thế nào để chữa suy thận bằng đông y?

chữa suy thận bằng đông y

Bài thuốc chữa suy thận bằng đông y 1

+ Bài thuốc áp dụng cho những người bệnh suy thận cấp tính, chứng tăng ure huyết

+ Các vị thuốc: 12g thục phụ tử, 12g đại hoàng, 12g chè bán hạ, 10g chế hậu phác, 10g gừng tươi, 15g hắc sửu, 15g bạch sửu, 30g trạch tả, 30g mẫu lệ, 8 trần bì.

+ Cách sử dụng: nấu các vị thuốc, mỗi ngày 1 thang và uống hết trong ngày. Thực hiện liên tục cho đến khi tiến hành xét nghiệm nước tiểu cho kết quả bình thường.

Bài thuốc chữa suy thận bằng đông y 2

+ Bài thuốc áp dụng cho người bệnh suy thận mạn tính

+ Các vị thuốc: 2 quả thận heo, 50g hải mã, 200g thổ phục linh, 50g lộc giác sương, 50g bào ngư, 50g đỗ trọng, 50g sinh địa, 50g đông trùng hạ thảo, 50g sa nhân, 120g tiên tinh tì.

+ Cách sử dụng: xay tất cả các vị thuốc rồi tán thành bột, uống 3 lần một ngày, mỗi lần khoảng 10g với nước. Thực hiện liên tục trong vòng 3 tháng, tình trạng bệnh sẽ giảm đi đáng kể và có thể khỏi.

Chữa suy thận bằng đông y đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên đối với giai đoạn nghiêm trọng, khi thận đã mất hết chức năng thì biện pháp duy nhất để kéo dài sự sống cho người bệnh là lọc máu, chạy thận hoặc ghép thận. Lúc này, các biện pháp đông y chỉ có tác dụng cải thiện sức khỏe cho người bệnh.

Mong rằng những thông tin về cách chữa suy thận bằng đông y cung cấp trong bài viết có thể giúp ích được cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *