Điều trị suy thận bằng tế bào gốc là như thế nào?

Điều trị suy thận bằng tế bào gốc, một trong những phương pháp điều trị bệnh suy thận hiệu quả nhất hiện nay. Nếu chưa nắm rõ những thông tin về phương pháp điều trị suy thận bằng tế bào gốc, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

Tế bào gốc là gì?

điều trị suy thận bằng tế bào gốc

Tế bào gốc là loại tế bào sau khi đưa vào cơ thể sẽ có khả năng sao chép, tự làm mới và có khả năng phân hóa thành những tế bào chuyên biệt cấu tạo nên các bộ phận trong cơ thể. Thông qua cơ chế này, các tế bào gốc sẽ dần thay thế những tế bào bị bệnh và chết trong cơ thể. Sử dụng tế bào gốc có thể giúp điều trị những bệnh lý về thận như: suy thận mạn, suy thận cấp và suy thận các giai đoạn 1,2,3,4.

Điều trị suy thận bằng tế bào gốc được xây dựng trên nguyên lý nào?

Nguyên lý của phương pháp điều trị suy thận bằng tế bào gốc bao gồm 2 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: thông qua tiêm hoặc những biện pháp can thiệp cần thiết khác, tế bào gốc sẽ được đưa vào thận.

+ Giai đoạn 2: tế bào gốc sau khi vào thận sẽ tự sản sinh ra những tế bào mới nhằm thay thế những tế bào bị bệnh hoặc chết. Từ đó, những tổn thương ở tế bào thận sẽ được sửa chữa, giảm creatinin máu đồng thời giảm tình trạng thiếu máu. Trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ quan sát tình hình để dần kéo dài khoảng cách thời gian người bệnh phải tiến hành lọc máu, thậm chí người bệnh có thể không phải chạy thận và có thể duy trì thận ở trạng thái ổn định.

Điều trị suy thận bằng tế bào gốc có ưu và nhược điểm gì?

điều trị suy thận bằng tế bào gốc

Ưu điểm khi điều trị suy thận bằng tế bào gốc

+ Đem lại hiệu quả nhanh, rủi ro thấp

+ Tế bào gốc ít có tác dụng phụ, tính miễn dịch thấp, ít đau đớn, không mổ phanh và ít xảy ra tình trạng phản vệ

+ Ngay sau 1 tuần tiến hành phẫu thuật, người bệnh có thể cảm nhận rõ hiệu quả và sau 2 liệu trình điều trị thì chức năng của thận sẽ dần trở lại bình thường. Các triệu chứng suy thận như sưng tấy, tiểu dắt, thiếu máu, cao huyết áp sẽ giảm dần và cải thiện.

Điều trị suy thận bằng tế bào gốc có nhược điểm gì?

+ Trong quá trình thải bỏ những tế bào chết trong cơ thể, người bệnh sẽ có cảm giác hơi đau.

+ Là biện pháp điều trị suy thận mới nên chi phí điều trị so với mặt bằng chung của người Việt Nam còn tương đối cao.

Chắc hẳn với những thông tin về điều trị suy thận được cung cấp trong bài viết, các bạn đã có cái nhìn rõ hơn về phương pháp điều trị suy thận bằng tế bào gốc rồi phải không nào. Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn được phương pháp điều trị suy thận thích hợp, đem lại hiệu quả tốt nhất và có thể quay lại cuộc sống như bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *