Đi tìm thuốc chữa suy thận tốt nhất

Bệnh suy thận là gì?

thuốc chữa suy thận tốt nhất

Suy thận là dấu hiệu cho thấy thận của bạn đang gặp phải vấn đề, không thể thực hiện tốt chức năng của nó, ảnh hưởng đến quá trình lọc máu của cơ thể. Bệnh suy thận nếu kéo dài không có phương pháp điều trị kịp thời thì sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và rất khó điều trị.

Thuốc chữa suy thận tốt nhất

+ Thuốc giảm mức cholesterol: đối với những người bị suy thận mãn tính thì cholesterol luôn ở mức cao, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Chính vì thế, người bệnh cần sử dụng thuốc statins để giảm cholesterol.

+ Thuốc điều trị kiểm soát huyết áp cao:  người bệnh có thể được chỉ định sử dụng thuốc hạ thấp huyết áp, thường là thuốc chuyển đổi angiotensin- enzyme (ACE) hoặc là thuốc ức chế tụ thể angiotensin II để bảo toàn chức năng thận. Do thuốc điều trị tăng huyết áp có thể khiến chức năng thận giảm sút nên người bệnh cần thường xuyên tiến hành xét nghiệm máu để theo dõi tình trạng bệnh, ngoài ra cần áp dụng chế độ ăn ít muối.

+ Thuốc giảm bệnh thiếu máu: đối với người bệnh bị thiếu máu thì cần bổ sung erythropoietin hormone để kích thích việc sản xuất các tế bào hồng cầu.

+ Thuốc bảo vệ xương: người bệnh có thể được chỉ định sử dụng canxi và vitamin D để ngăn chặn tình trạng xương yếu hoặc cũng có thể được chỉ định sử dụng thuốc nhằm giảm lượng phosphat trong máu.

+ Thuốc làm giảm sưng phù: người bị suy thận mãn tính có thể gặp tình trạng sưng phù ở tay chân và huyết áp cao, do vậy cần sử dụng thuốc lợi tiểu để có thể cân bằng dịch trong cơ thể.

Sử dụng thuốc điều trị suy thận cần chú ý những gì?

thuốc chữa suy thận tốt nhất

+ Người bệnh sử dụng thuốc điều trị suy thận cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây:

  • Sử dụng số thuốc cần thiết ở mức tối thiểu
  • Tránh những thuốc có thể gây độc cho thận
  • Để tránh nhiễm độc cũng như đảm bảo hiệu quả của thuốc, tùy theo mức lọc cầu thận, các bệnh kèm theo, các thuốc phối hợp và độ tuổi của người bệnh sẽ tiến hành điều chỉnh liều dụng của nhiều loại thuốc cho phù hợp.

Thuốc điều trị thận cần được sử dụng trong một thời gian dài, chính vì thế người bệnh cần được theo dõi chức năng thận và gan trong quá trình sử dụng thuốc. Trước khi tiến hành điều trị bệnh bằng thuốc, bác sĩ cần tiến hành kiểm tra chức năng của thận để nắm rõ tình trạng bệnh và mức lọc cầu thận. Khi được chỉ định sử dụng thuốc, người bệnh cần tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hiệu quả điều trị bệnh.

Thông qua những thông tin về thuốc chữa suy thận tốt nhất ở trên, mong rằng có thể giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh này cũng như có phương hướng điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *