Chán ăn mệt mỏi buồn nôn là dấu hiệu của bệnh gì?

Mệt mỏi là hiện tượng của việc cơ thể bị suy nhược, tuy nhiên khi người cảm thấy mệt mỏi cộng với việc chán ăn và buồn nôn thì gần như đây là các dấu hiệu liên quan đến những bệnh lý dạ dày và đường tiêu hóa.

Hiện tượng mệt mỏi có thể xảy ra nhiều trong cuộc sống tuy nhiên không phải lúc nào cũng kèm theo chán ăn và buồn nôn, chính vì vậy khi thấy cả 3 hiện tượng chán ăn mệt mỏi buồn nôn xuất hiện đồng thời thì cần hết sức chú ý vì rất có thể bạn đang mắc những căn bệnh sau đây:

Chán ăn mệt mỏi buồn nôn  do rối loạn tiêu hóa

Do rối loạn tiêu hóa

Thức ăn được đưa vào cơ thể theo cơ chế nghiền nát và chuyển hóa dinh dưỡng, khi bị rối loạn tiêu hóa người bệnh sẽ cảm thấy chán ăn buồn nôn và mệt mỏi. Tình trạng chán ăn mệt mỏi buồn nôn có thể kéo dài hoặc tức thời.

Bị viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày

Người bị viêm loét dạ dày cũng thường có triệu chứng chán ăn mệt mỏi buồn nôn nguyên nhân là do dạ dày bị tổn thương, chức năng dạ dày bị suy giảm khó tiêu hóa thức ăn dẫn tới việc thức ăn nằm lâu ở dạ dày sinh hơi gây ra các hiện tượng chướng bụng ợ hơi, ợ nóng ợ chua khiến bệnh nhân cảm thấy uể oải chán ăn mệt mỏi kèm theo buồn nôn.

Do bệnh ở thực quản

Bệnh ở thực quản

Thực quản là một trong các cơ quan chính trong hệ tiêu hóa, khi bị mắc các chứng bệnh ở thực quản như bị viêm thực quản, rách thực quản hay trào ngược thực quản khiến bệnh nhân khó nuốt thức ăn, trào ngược thức ăn ra ngoài gây ra dấu hiệu chán ăn mệt mỏi buồn nôn 

Chán ăn mệt mỏi buồn nôn do xung huyết hoặc hang vị dạ dày

Chán ăn mệt mỏi buồn nôn do bị viêm hang vị

Những bệnh nhân bị viêm xung huyết hay viêm hang vị thường có biểu hiện là chảy máu dạ dày. Dấu hiệu rõ rệt nhất của các bệnh nhân  viêm xung huyết hang vị là hay đau, mệt mỏi chán ăn. Nguyên nhân do dạ dày bị tổn thương khiến thức ăn chậm tiêu hóa không đủ dinh dưỡng cho cơ thể khiến người bệnh suy nhược, thường xuyên cảm giác mệt mỏi, không muốn ăn và buồn nôn ra bên ngoài.

Chán ăn mệt mỏi buồn nôn  do bệnh dạ dày

Với những người có tiền sử bị bệnh dạ dày thì khi tái phát triệu chứng ban đầu và rõ rệt nhất là cảm thấy mệt mỏi và chán ăn, còn với những người đau dạ dày lần đầu thì hiện tượng mệt mỏi chán ăn buồn nôn xuất hiện ít hơn so với các cơn đau.

Và các bệnh dạ dày nói chung

Bệnh dạ dày có thể đa dạng ở nhiều triệu chứng khác nhau nhưng hầu như bất kì chứng bệnh nào liên quan đến dạ dày người bệnh đều có dấu hiệu mệt mỏi chán ăn và buồn nôn

Việc bị mệt mỏi chán ăn buồn nôn cần được theo dõi hết sức kĩ lưỡng, nếu thấy tình trạng này xảy ra trong thời gian dài thì cần tiến hành thăm khám và chẩn đoán ngay bởi thông thường các hiện tượng mệt mỏi chán ăn buồn nôn luôn có thể là dấu hiệu của những bệnh dạ dày nguy hiểm và rất nhiều bệnh lý khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *